Tìm hiểu về muỗi
Muỗi cũng thích 'của ngọt'

muoi tich nuoc hoa

Coi chừng muỗi đốt khi xịt nước hoa!Những điều bạn bông đùa lâu nay té ra lại đúng sự thật: lũ muỗi thích đốt một số người có mùi vị hấp dẫn hơn những người khác. Ngoài ra, nước hoa, dầu xức tóc và chất khử mùi cũng có thể khiến bạn vô tình trở thành "cái bẫy" chúng.

"Muỗi rất tài tình trong việc đoán ra người sẽ cung cấp bữa máu tươi tốt nhất cho mình", Ulrich Bernier, một nhà hóa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ nhận định. "Tuy vậy, chúng ta vẫn không hiểu bằng cách nào chúng có năng khiếu đó".

Xem tiếp...
 
Tiến bộ trong việc khám phá khứu giác của muỗi

tìm hieu ve muoi khuu giac cua muoi docNgày nay, chúng ta đã biết thêm một chút ít về một trong những kẻ thù nguy hiểm của loài người: đó là loài muỗi. Các nhà khoa học đã có một bước tiến quan trọng trong việc hiểu thêm về khả năng khứu giác của loài muỗi. Đây là một bước tiến trong nghiên cứu mà có thể mang tới những phương cách tốt hơn trong việc đẩy lùi loài côn trùng nguy hiểm này.

Xem tiếp...
 
Tìm hiểu về vòng đời, thói quen, sở thích của muỗi

vong doi thoi quen so thich1. PHẦN ĐẦU:
·    Hình cầu
·    2 mắt kép lớn chứa khoảng 300-500 mắt đơn
·    Phân biệt giới tính con trưởng thành căn cứ vào râu (con đực rậm hơn)
·    Các cơ quan nhạy cảm được nằm ở phần râu – giúp tìm ra các nơi đẻ trứng, mùi các vật để hút máu, vv...

· Phần miệng để hút- chích

Xem tiếp...
 
Muỗi dùng gien để 'đánh hơi' người

Muỗi anophenCác nhà nghiên cứu thuộc ĐH Yale (Mỹ) phát hiện một số phương pháp mà loài muỗi sử dụng để tìm kiếm "con mồi". Từ đây, có thể phát triển thêm nhiều loại thuốc xịt hiệu quả hơn, hoặc tìm ra cách bẫy và tiêu diệt loại côn trùng phiền toái này.

Xem tiếp...
 
Một vài thông tin về loài muỗi

Mthong tin ve muoiuỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ Hai cánh (Diptera).Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật. Kích thước thay đổi theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm. Đa số có trọng lượng khoảng 2 đến 2,5 mg. Chúng có thể bay với tốc độ 1,5 đến 2,5 km/h.

Xem tiếp...
 
Vì sao ruồi muỗi... mất tích trong mùa đông?

sieu thi cua luoi

Mùa đông, giá rét căm căm đã khiến cho ruồi muỗi phải đi tìm nơi trú ẩn, không còn thấy bóng dáng con nào nữa. Chúng “lánh nạn” đi đâu vậy nhỉ? Thật ra, chúng không đi đâu xa, mà chỉ bất động ở góc nhà hay xó bếp để bảo tồn năng lượng.

Các loài ruồi sinh sống ở các miền khác nhau sống qua mùa đông với phương thức khác nhau. Ở phương bắc giá rét, đa số ruồi sống qua mùa đông dưới hình thức nhộng, nhưng ở phương Nam đỡ rét hơn, một số ruồi sống qua mùa đông dưới dạng ấu trùng đã trưởng thành.

Xem tiếp...
 
Những bí mật thú vị về loài muỗi hút máu người

muoi hut mau nguoiMùa hè cũng là lúc loài côn trùng "khát máu" này tung hoành ngang dọc!

Hầu hết chúng ta đều “ghét cay ghét đắng” loài muỗi, không những hận thù mà chúng ta còn luôn mỉa mai chúng. Muỗi là một kẻ thù “quen thuộc”, thế nhưng những gì mà chúng ta biết về chúng vẫn còn có vẻ hơi “mơ hồ”. Dưới đây là một số điều khá thú vị mà bạn chưa biết về muỗi, cùng tìm hiểu xem nhé!

Xem tiếp...
 
Loài muỗi phân biệt đồng loại bằng tiếng kêu

Loài muỗi vằn

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh cho thấy loài muỗi Gambia của châu Phi có thể nhận biết và phân biệt các loài đến từ khu vực khác nhau thông qua tiếng kêu.

Trong thông báo đăng trên tạp chí “Sinh vật học đương đại” số ra mới nhất, các nhà khoa học thuộc Đại học Sussex (Anh) cho biết, muỗi Gambia phân thành nhiều chủng khác nhau.

Xem tiếp...
 
Muỗi 'hát' để tìm bạn đời

Muỗi hát tim ban doiCác nhà khoa học vừa phát hiện ra loài muỗi gây ra hàng loạt cái chết vì bệnh sốt rét tìm bạn đời bằng cách vỗ cánh, tạo ra sự hòa hợp âm thanh với đối tượng.

Theo tạp chí Current Biology, những cặp đôi côn trùng không thể tìm thấy nhau nếu ko “cất tiếng ca” trong sự hòa hợp âm thanh hoàn hảo.

Xem tiếp...
 
Tập tính các loài muỗi truyền bệnh

Muỗi truyền bệnhMuỗi truyền bệnh sốt xuất huyết thường được gọi là muỗi vằn (Aedes aegypti). Muỗi truyền bệnh sốt rét thường được gọi là muỗi đòn xóc (Anopheles). Mỗi loài muỗi truyền bệnh có một đặc điểm, tập tính riêng trong vai trò truyền bệnh. Dựa vào tập tính của các loài muỗi, các nhà khoa học đã xây dựng biện pháp phòng chống bệnh do muỗi truyền.

Xem tiếp...
 
Chống lại sốt rét bằng muỗi đột biến.

Muỗi đột biến gienTrong một phòng thí nghiệm chật hẹp, ẩm thấp tại London, những đàn muỗi vo ve trong chiếc lồng phủ lưới đang được nghiên cứu tìm ra biện pháp kiểm soát bệnh sốt rét.Các nhà khoa học đã tiến hành biến đổi di truyền cho hàng trăm con muỗi với hy vọng ngăn chặn chúng truyền căn bệnh chết người.

Xem tiếp...
 


Showroom Bình Thạnh: 245/1 Xô Viết Nghệ Tĩnh (kế ngã 4 Hàng Xanh), P17 Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: 08.6658 2626 - 090 885 2626

Showroom Quận 7: Số 6 Đường 41, Lâm Văn Bền, P.Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM. Điện thoại: 08.6652 2525 - 094 2525 655
Showroom Long Biên: Số 12 Phố Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.6684 7999093 221 2466

Showroom Thanh Xuân: Số 509/35 Phố Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6686 2525 - 094 459 2525

Showroom 1: Số 667/1 Nguyễn An Ninh, Phường 10, TP.Vũng Tàu
Điện thoại: 090 708 8948

Showroom 2: Số 732 đường 30/4, Phường 11, TP.Vũng Tàu
Điện thoại: 094 708 8948

Tìm sản phẩm giá treo quần áo : Cửa lưới l Cửa lưới chống muỗi xếp l Cửa lưới chống muỗi tự cuốn l Cửa lưới chống muỗi inox l Giàn phơi thông minh l Giàn phơi nhập khẩu l Lưới an toàn l Lưới bảo vệ cửa sổ l Giàn phơi Hà Nội l Cửa lưới chống côn trùng l Cửa lưới Hà Nội l Cửa lưới TPHCM l Lắp đặt cửa lưới l Giá Cửa lưới chống muỗi l Cửa lưới cố định l Giàn phơi giá rẻ l GIÀN PHƠI NHẬP KHẨU l Lưới chống muỗi l Công ty cửa lưới l Bạt che nắng l Bạt tự cuốn l CUA LUOI CHONG MUOI l Đặc sản miền nam l

CÁC TIN NỔI BẬT: